Công nghệ 24/7: Microsoft thay đổi cấu trúc công ty

Chưa phân loại

Microsoft đã tuyên bố thay đổi cấu trúc báo cáo tài chính của công ty thành 3 bộ phận khác nhau.

Google chính thức ‘biến mất” trên sàn chứng khoán

1

Sau khi kết thúc ngày giao dịch hôm qua (2/10), thương hiệu Google đã chính thức bị gỡ bỏ trên sàn chứng khoán, thay vào đó là Alphabet, công ty mẹ của Google. Như vậy, giờ đây mọi giao dịch sẽ được đứng tên Alphabet và công ty này sở hữu tất cả cổ phiếu Google loại A và C.

Mặc dù không đứng tên trên thị trường chứng khoán nhưng không có nghĩa Google sẽ “chết”. Công ty vẫn sẽ hoạt động bình thường và người dùng sẽ không gặp bất kỳ ảnh hưởng nào. Bạn vẫn có thể dùng Youtube thoải mái hay tìm kiếm trên Google một cách dễ dàng.

AMD sa thải 5% nhân viên để tái cơ cấu công ty
2

Hồi đầu tháng 7 vừa qua, AMD từng tuyên bố đang gặp tình hình kinh doanh khó khăn do sự cạnh tranh quá gắt gao từ phía Intel. Sau đó khoảng hai tháng, hãng linh kiện máy tính này bất ngờ tiến hành chia tách mảng phát triển CPU và GPU, đồng thời lập ra bộ phận Radeon Technologies Group chuyên về nghiên cứu GPU. Đây được cho là hành động tái cơ cấu công ty đầu tiên của tân CEO Lisa Su.

Mới đây, hành động cụ thể thứ hai từ AMD đã được đưa ra. Theo đó, 500 nhân viên, tương đương 5% tổng số nhân viên của hãng đã nhận quyết định sa thải. Được biết, việc này sẽ giúp AMD tiết kiệm được 9 triệu USD trong năm 2015 và 58 triệu USD vào năm 2016

Google và Microsoft bất ngờ bỏ qua “hiềm khích” xưa

3

Mới đây, Google và Microsoft đã thực hiện ký kết một thỏa thuận hòa giải, chấm dứt “cuộc chiến” liên quan tới 18 vụ kiện khác nhau giữa hai hãng. Trong đó, những vụ kiện đáng chú ý, tốn nhiều giấy mực của báo chí nhất là liên quan đến điện thoại Motorola (hồi trước thuộc quyền sở hữu của Google), công nghệ WiFi, máy chơi game Xbox và các các sản phẩm Windows.

Bên cạnh việc xóa đi “hiềm khích” xưa, Google và Microsoft sẽ “cùng nhau hợp tác với nhau về bản quyền và hy vọng sẽ có cơ hội làm việc chung trong nhiều lĩnh vực khác trong tương lai để mang tới lợi ích cho khách hàng“.

Mới đây, Facebook đã gây bất ngờ khi giới thiệu một tính năng rất thú vị, đó là “video đại diện”. Nói một cách dễ hiểu thì thay vì người dùng sử dụng một bức ảnh thì họ có thể tải lên một đoạn video có độ dài tối đa 7 giây để làm ảnh đại diện. “Video đại diện cho phép người dùng thể hiện bản thân theo cách riêng, thứ mà họ không thể làm trước đó. Nó sẽ mang đến một góc nhìn mới cho trang cá nhân của bạn“, Facebook chia sẻ.

Microsoft tái cấu trúc toàn bộ công ty

4

Hôm 30/9 vừa qua, Microsoft đã tuyên bố thay đổi cấu trúc báo cáo tài chính của công ty thành những bộ phận sản phẩm tách biệt dưới 3 mảng kinh doanh có tên gọi khá độc đáo.

Cụ thể, mảng “Productivity and Business Processes” – Quy trình sản xuất và kinh doanh bao gồm mọi thứ gắn với tên thương hiệu Office từ Microsoft Office 2016 cho đến Micorsoft Office 365.

Mảng “Intelligent Cloud” – Điện toán đám mây bao gồm Microsoft Azure, Windows Server và tất cả những bộ phận liên quan đến việc vận hành trung tâm dữ liệu của công ty.

Bộ phận thứ 3 mang tên “More Personal Computing” được cho là độc đáo nhất. Bộ phận này bao gồm mọi thứ từ Windows 10 đến công cụ tìm kiếm Bing, máy tính bảng Surface, Windows Phone và tương lai cả trò chơi video Xbox.

Share on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on FacebookPin on Pinterest